Những kinh nghiệm quan trọng khi mua đàn Piano

Hơn 90% người mua đàn hiện nay hoặc không có kinh nghiệm hoặc rất "mơ hồ" về việc lựa chọn một cây đàn piano thực sự tốt và phù hợp với nhu cầu. Dưới đây là một số kinh nghiệm được chia sẻ bởi SOVACO.

Theo thống kê, thời gian sử dụng một cây đàn piano của một người dùng bình thường kéo dài từ 5 -7 năm, đây là khoảng thời gian khá dài cho một vòng đời sản phẩm, cho nên việc chọn lựa một cây đàn ra sao để phù hợp thật sự với nhu cầu "dài hạn" của bạn là câu chuyện bạn không nên bỏ qua.

 

Hiện nay, với nhu cầu nâng cao giá trị cuộc sống tinh thần của người Việt Nam ngày một nâng cao cùng với việc xuất hiện rất nhan nhản các cửa hàng cung cấp nhạc cụ nhỏ lẻ, việc chọn lựa được cho mình một cây đàn Piano nguyên bản, thực sự tốt và phù hợp với nhu cầu thực tế... là một điều tương đối khó mà không phải bất kỳ người mua đàn nào có thể đảm bảo được. Sovaco xin được phép chia sẻ 03 yếu tố "then chốt"  về kinh nghiệm mua đàn piano như sau:

 

Hình ảnh Kinh nghiệm quan trọng khi mua đàn PianoLạc lối giữa hàng trăm chủng loại Piano mới - cũ, Trung quốc - Nhật, Đức...

 

1. Kinh nghiệm chọn đàn piano Nguyên Bản

Có một điều rất dễ thấy ở dòng sản phẩm Đàn Piano (cơ) là tuổi thọ trung bình rất cao, hiện nay đàn Piano có tuổi thọ từ 50 -100 năm rất phổ biến và vẫn đang được sử dụng cùng với chất lượng âm sắc hoàn hảo theo năm tháng. Tuy nhiên hiện nay, với việc các nhà sản xuất hoạt động theo cơ chế thị trường, để đảm bảo sự "tái tạo" của thị trường trong tương lai, thì chất lượng cũng như tuổi thọ trung bình của các dòng đàn mới hiện nay không còn được các nhà sản xuất ưu tiên và ngược lại xem nó như nút thắt của việc phát triển doanh số sản phẩm sau này. Đó cũng là lý do tại sao đàn Piano cũ đã qua sử dụng (SX trước 1990) chiếm trên 95% tổng doanh số bán ra trong cả nước vì chất lượng ổn định đi cùng với giá thật ưu thế ( chỉ còn 10 - 20 % về giá so với đàn mới "cùng loại" chính hãng, không bao gồm đàn mới giá rẻ được sản xuất từ Trung Quốc.)

 

Hiện nay với việc phụ kiện các chi tiết của đàn Piano đều đã được sản xuất đại trà từ Trung Quốc, cùng với việc phần lớn người mua đàn "bằng mắt" thích kiểu dáng đẹp, bắt mắt, máy móc "mới bóng" mà quên đi chất lượng Nguyên Bản (bền bỉ, ổn định) và sự đặc thù của mặt âm (âm sắc đặc trưng theo thương hiệu), cho nên "một số" đơn vị cung cấp chọn phương án nhập đàn nguyên bản chất lượng thấp với ưu thế giá thấp "hẳn" và khi tân trang thay thế phụ kiện sẽ có bề ngoài "nhìn" bắt mắt hơn, đặc biệt, chênh lệch giữa giá gốc (sau tân trang) và giá thị trường sẽ cao hơn hẳn nhập loại nguyên bản chất lượng cao. 

 

Đàn Piano, chi tiết máyPiano hammer: Điểm đặc trưng của mặt âm chỉ có thể được khôi phục bởi những nghệ nhân có đủ Tâm  và Tầm.

 

2. Nhu Cầu

Theo kinh nghiệm mua đàn piano của chúng tôi, việc chọn lựa một cây đàn trước hết phải trải qua việc xác định nhu cầu sử dụng bao gồm: Vị trí đặt, kiểu dáng phù hợp với không gian, mức kinh phí đầu tư cho cây đàn, nhu cầu sử dụng cho người dùng mới (mới học đàn) hay người dùng chuyên nghiệp và cuối cùng là thương hiệu yêu thích.

 

nhu cau su dung dan piano

Kích thước thông thường của Đàn Piano là : Dài 151 cm (1,5m) | Rộng 65 cm (0,6m) | Chiều cao từ 121 cm (1,2m) đến 135 cm (1,3m). Màu : Đen, Trắng, Vân Gỗ, Đỏ cánh gián vân gỗ... . Kiểu dáng chân thẳng hoặc chân cong.

 

3.Kinh nghiệm mua đàn piano trên thị trường dựa trên uy tín của người bán 

Phần lớn người mua đàn quan tâm rất nhiều về phần giá mà quên chất lượng uy tín của nhà cung cấp. Giá trị thực sự của cây đàn chỉ có 80%, 20% còn lại chính là chế độ chăm sóc sản phẩm sau bán hàng của nhà cung cấp.

 

Một cây đàn Piano được cấu tao bởi hàng ngàn chi tiết lớn nhỏ, với kinh nghiệm từ đội bảo hành của Sovaco, thì thông thường trong 3  tháng đầu, Đàn Piano nhận được sự "chăm sóc" tương đối tốt của người sử dụng, tuy nhiên càng về sau, tình trạng bụi bặm, bảo quản, độ ẩm bên trong đàn không được khách hàng duy trì và quan tâm đúng kỹ thuật rất dễ dẫn đến việc sau 03 tháng, đàn Piano thường bị rơi vào tình trạng xuống cấp cục bộ, từ biến thái âm sắc một vài nốt đến toàn bộ 88 phím, phần cơ khi thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi độ ẩm kết hợp với những hạt bụi li ti theo thời gian thường dẫn đến sự co cứng của phần máy, kẹt phím hoặc lực phím mất cân bằng , ngoài ra còn kể đến độ mỹ quan bên ngoài.

 

Để đảm bảo việc bảo dưỡng định kỳ một cây đàn trong suốt 05 năm đạt chất lượng cao, yêu đơn vị cung cấp cần có sự chuẩn bị và đầu tư khá tốn kém về mặt nhân sự kỹ thuật, vì trung bình hàng tháng số lượng đàn cần bảo dưỡng có thể lên đến hàng trăm cây, công việc của nhóm kỹ thuật này dường như là không ngừng nghỉ, trong khi đó hiện nay hầu như tất cả các nhà cung cấp chưa có đội ngũ chuyên biệt cho công việc này hoặc chỉ kết hợp kiêm nhiệm "khi có yêu cầu".

 Dịch vụ Piano, bảo hành tại nhà chuyên nghiệp

 

 

4. SOVACO có lợi thế gì để đảm bảo cho khách hàng ?

Công ty cổ phần Sông Vàng Sovaco Piano  là đơn vị tiên phong trong 2 vai trò vừa là nhà nhập khẩu vừa là nhà cung ứng Piano trực tiếp đến tay người tiêu dùng.

“Bạn là lý do, là nguyên nhân và là mục đích để chúng tôi phục vụ”

Với thuyết ngôn hoạt động, chúng tôi đã chọn cho mình một con đường đi duy nhất cho mọi hành động… đó chính là bạn, là những khách hàng mua và sử dụng dịch vụ của Sovaco.

 


Nhằm khẳng định trách nhiệm với khách hàng đã và đang tin dùng sản phẩm do Sovaco hệ thống đại lý phân phối đàn của Sovaco (có dán tem đồng logo in chìm của Sovaco), Sovaco là đơn vị đầu tiên tiên phong trong việc nâng thời gian bảo hành từ  1 năm lên 2 năm, sau đó, cũng tiếp tục là đơn vị đầu tiên nâng từ 05 năm lên 10 năm như hiện nay và vào ngày 12/12/2013, Sovaco chính thức thành lập đội ngũ "chăm sóc khách hàng" duy nhất tại Việt Nam chuyên trách trách nhiệm bảo hành đàn Piano và sử lý nhanh chóng các sự cố tại nhà khách hàng.

 

Tiếp đà đó Sovaco đã chính thức đưa vào chính sách Bảo Hành Tại Gia với chế độ Tổng Bảo Dưỡng định kỳ, bao gồm luôn cả Chỉnh Dây hoàn toàn miễn phí trong suốt 05 năm. Với chính sách đặc biệt mới và duy nhất này: " Sovaco một lần nữa thể hiện sự cam kết và trách nhiệm với Đàn Piano của khách hàng sẽ luôn luôn trong tình trạng "sẵn sàng để dùng" cùng với "chất lượng ổn định theo năm tháng."

 Xem Giá đàn piano mới nhất