Mua đàn piano cơ nào thay thế đàn Yamaha

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đàn piano cũ nhưng người dùng đa số lựa chọn mua đàn piano Yamaha. Vậy nếu kinh tế không cho phép, hoặc nhu cầu cần một cây đàn piano giá rẻ mà chất lượng tốt thì ta nên mua piano cũ thương hiệu nào ngoài Yamaha?

Thương hiệu Yamaha là một sự lựa chọn quen thuộc của nhiều người khi mua piano cũ, không chỉ có những người mới tập chơi, đầu tư mua piano cũ để tiết kiệm chi phí, mà cả những nghệ sỹ, nhạc sỹ... vì nhiều lý do vẫn yêu thích, lựa chọn mua đàn piano cũ Yamaha. Chính vì sự phổ biến này mà nhiều người khi có ý định tìm mua piano cũ cùng đều tham khảo qua thông tin của thương hiệu này.

 

Tuy nhiên vì một lý do nào đó ví dụ như kinh tế, sở thích, kiểu dáng, màu sắc, âm thanh của Yamaha không đáp ứng được thì phải lựa chọn thương hiệu nào khác thì thương hiệu nào sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy khi mua piano cũ? Hãy tìm hiểu qua những model đàn piano cũ khác cũng rất được ưa chuộng hiện nay.


Thương hiệu Kawai là sự lựa chọn đáng tin cậy khi mua piano cũ


1. Piano Kawai
Những cây đàn piano cũ thương hiệu Kawai, với các model thuộc BL-Series như: BL-51, BL61, BL71... hay Ku1, Ks1, Ku2, Ku3  có thiết kế rất đa dạng và hiện đại. Tuy chưa thực sự phổ biến với người sử dụng piano tại Việt Nam, nhưng hầu hết những cây đàn piano Kawai cũ được nhập về và bán trên thị trường trong nước đều là những sản phẩm được mua lại từ thị trường Nhật. Và nếu như bạn có nhu cầu lựa chọn mua piano cũ để học tập bằng một cây đàn chất lượng, thì những model Kawai sẽ là sự lựa chọn tốt mà bạn nên tham khảo qua.

 

Một số ưu điểm của những cây piano này: Âm thanh dải trầm và cao có độ nặng hơn so với những cây đàn đứng bình thường, mang đến khả năng thể hiện sắc thái bản nhạc tốt hơn. Được sản xuất tỉ mỉ bởi đội ngũ nghệ nhân piano của Kawai, là một trong những đội ngũ uy tín hàng đầu thế giới về sản xuất đàn piano. Thiết kế hiện đại, chiều cao đa dạng từ 121-132 cm, tương đương với các model U1, U2, U3 của Yamaha.

 

 

2. Đàn piano thương hệu Nhật

Ngoài Yamaha và Kawai trên thị trương hiện nay còn rất nhiều đàn piano cơ thương hiệu Nhật khác như Diapason, Wagner, Atlas, Apollo, Rolex, Leister, Earl Windsor ....Những cây piano cơ này sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho những ai mới tập chơi, giải trí, học tập, ... khi mua piano cũ. Đàn piano. Nếu như phần lớn những cây đàn piano Yamaha cũ được nhập về Việt Nam được sản xuất trong khoảng năm từ 1970-1985, tức là đã khoảng 40 năm tính đến thời điểm hiện nay, thì những cây đàn piano Nhật của các thương hệu trên nhập về chỉ với "tuổi đời" khoảng 30 năm, tức là được sản xuất trong khoảng năm 1980-1985. Vì thế khi quyết định mua những cây piano cũ này, bạn có thể tránh được rủi ro về chất lượng đàn đã qua sử dụng quá lâu như của Yamaha.

 

 


Ngoài ra một yếu tố nữa để bạn hoàn toàn yên tâm khi mua piano trên tin tưởng và sử dụng phổ biến tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, không chỉ với từng cá nhân chơi đàn mà cả những trường, trung tâm dạy âm nhạc, dù là đàn mới hay đàn cũ. Ví dụ như Wagner, Horugel, Steinbach, Steinrich,... được sử dụng rất nhiều ở châu Âu. Một đặc điểm nổi bật là các dòng đàn này thường có kiểu dáng tinh tế và màu sắc rất đẹp.

Hy vọng bài viết sẽ mang đến thêm nhiều kiến thức, thông tin mới cho bạn trong quá trình tìm mua piano cũ phục vụ đam mê, sở thích của mình. Nếu còn thắc mắc vui lòng liện hệ

Hotlie: 0913 13 0404 để được tư vấn tốt nhất.

Like nhóm phát triển nội dung

Tin liên quan