Người Việt mua đàn piano nào nhiều nhất trong tháng 1?

Người Việt mua đàn piano nào nhiều nhất trong tháng 1?

Với hơn 500 cây đàn piano bán ra, Yamaha U3H là dòng piano được nhiều người Việt mua nhất trong tháng 1 vừa qua. Theo báo cáo bán hàng của các chi nhanh Sovaco 3 miền, trong tháng 1 đã có tổng cộng 500 chiếc đàn piano đến tay khách hàng Việt.

 

Thống kê đàn Piano bán chạy nhất tháng 1

Trong số các dòng đàn đang bán trên thị trường, Yamaha U3H vẫn là dòng piano được nhiều người Việt mua nhất. Mẫu piano này của Yamaha đạt doanh số 262 cây. So với cùng kỳ năm trước, mức tăng trưởng đạt 2%.

 


Kết quả này cũng giúp Yamaha U3H duy trì vị thế dẫn đầu phân khúc và là mẫu đàn Upright ăn khách nhất tháng 1.

 

Khoảng cách doanh số khá lớn giữa các mẫu piano so với Yamaha U3H

 

Ở phân khúc này, khoảng cách giữa các đối thủ so với Yamaha U3H tương đối lớn. Dòng đàn piano có doanh số tháng 1 tốt thứ 2 phân khúc là Yamaha W106 cũng chỉ đạt 98 chiếc bán ra. Piano Kawai BL71 có doanh số 30 chiếc, Piano Yamaha UX 25 chiếc, Piano Yamaha U2H 21 chiếc và còn lại là những dòng sản phẩm piano giá rẻ.

 

Yamaha W106

 

 Kawai BL71

 

Yamaha UX

 

 

 Yamaha U2H


Thị hiếu đối với phân khúc đàn piano Upright tầm trung của người Việt cũng phân hóa khá rõ rệt. Cụ thể, miền Nam vẫn là khu vực ưa chuộng các mẫu piano Yamaha U3H, tiếp đến là miền Bắc và miền Trung.
Theo thống kê của Sovaco trong tháng 1 có 297 chiếc bán Piano đến tay khách hàng miền Nam, 124 chiếc cho khách hàng miền Bắc và miền Trung là 79 chiếc đàn.

Piano Yamaha vẫn quá mạnh ở phân khúc Upright giá tầm trung.


Với những đặc tính âm thanh tuyệt hảo, thiết kế đẹp và mạnh mẽ, Yamaha U3H được nhận định sẽ còn duy trì vị thế dẫn đầu trong một thời gian dài nữa. Các đối thủ dù có nhiều cải tiến nhưng để cạnh tranh với U3H, đó sẽ là một bài toán không hề dễ.

 

 

Like nhóm phát triển nội dung

Tin liên quan