Piano cơ bằng giá Piano điện, có nên mua?

Mua một cây đàn piano cơ là ước mơ của nhiều người, nhưng không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một chiếc piano cơ tốt, bên cạnh đó cũng có rất nhiều lí do như mục tiêu sử dụng, không gian trưng bày, khiến cho việc tìm kiếm nhạc cụ như piano cơ mà vẫn đảm bảo phù hợp kinh tế . Sovaco xin gợi ý một số dòng piano cơ đáp ứng nhu cầu của bạn

Đầu tư một chiếc đàn piano với giá trên dưới 20 triệu sẽ là một điều tuyệt vời cho những bạn bắt đầu với âm nhạc. Với tầm giá này sẽ có rất nhiều người nghĩ rằng không thể có được một cây đàn Piano cơ, chi bằng mua một cây đàn điện thôi. Nhưng trái ngược với suy nghĩ đó, bạn sẽ có sự lựa chọn phong phú cũng như đa dạng từ thương hiệu từ Châu Âu, Hàn đến cả các sản phẩm piano của Nhật từ chất lượng cho đến kiểu dáng bên ngoài. Với mức giá này bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một cây đàn piano điện từ những thương hiệu Samick, Young Chang, Atlas, Rolex, Diapason, Steiner, Gershwin, Piano Flora, Piano Tokai, Piano Schwester, Piano Tonika, Piano Lester, Piano Fukuyama ...

Với nhiều công nghệ hiện đại cải tiến không ngừng của các nhà sản xuất danh lớn, bạn có thể tìm thấy được những cây đàn có chất lượng âm thanh, bàn phím, không thua gì những cây đàn piano cao cấp nhất.

 

1. Vì sao với 20 triệu bạn nên chọn piano cơ thay vì piano điện ?

 

 

Đàn Piano điện 

 

Việc luyện tập trên đàn cơ mang lại cho bạn một nguồn cảm hứng cao giúp bạn luyện tập tốt hơn. Luyện tập trên đàn cơ ở giai đoạn đầu còn giúp tay bạn khỏe hơn, cảm nhận âm thanh của bạn cũng tốt hơn hẳn.
Vì vậy cho dù có âm thanh hay cách mấy thì đàn điện cũng chỉ lấy mẫu tiếng từ những cây đàn lớn nhưng kể cả khi cắm tiếng ra loa to cũng không sao giống được đàn piano cơ (không bao giờ bằng đàn cơ thì chúng chỉ là đồ điện tử mô phỏng). Tiếng đàn piano cơ du dương lúc trầm lúc bổng, khi thì réo rắt như dòng suối mát khi thì hùng hồn hào khí…Tất cả những cảm xúc mà bài nhạc muốn truyền tải.

Ngoài ra khi đặt một cây đàn Piano cơ trong nhà sẽ làm tăng lên giá trị căn nhà bạn, tạo nên sự sang trọng cũng nhưng đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà. Điểm này thì Piano cơ hoàn toàn ăn đứt Piano điện.

 

 

Đàn Piano Cơ


Có một số ý kiến cho rằng, Piano điện có thể điều chỉnh âm thanh nhỏ khi không muốn làm phiền hàng xóm, hay khi bạn chơi đàn buổi tối mà sợ ảnh hưởng người trong nhà. Còn Piano cơ thì không, nhưng không hẳn thế nhé đối với đàn piano cơ không có nút chỉnh âm lượng thì ta sử dụng Sostenuto Pedal để giảm âm lượng đàn khi tập. (đối với đàn có 3 pedal). Nếu chọn mua loại này, bạn có thể an tâm tập đàn mọi lúc, mọi thời điểm.

 

2. Chọn thương hiệu piano cơ

 

 

Ở thị trường Việt Nam hiện nay, có các thương hiệu mạnh về đàn Piano cơ giá rẻ . Trong đó, mỗi thương hiệu lại có đối tượng mục tiêu riêng như Young Chang, Atlas, Rolex, Diapason, Steiner, Gershwin ...mang tính đại trà, có lợi thế trong việc du nhập vào Việt Nam lâu dài, nên độ phủ rộng rãi, việc chia sẻ kinh nghiệm kiến thức của nhiều người dùng cũng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, cũng có một số thương hiệu lại phục vụ cho đối tượng có vóc dáng hơn, mang tính biểu diễn, và chuyên nghiệp hơn như Yamaha, Samick....

Đàn piano có tuổi thọ khoảng trên 100 năm. Chính vì vậy chất lượng những chiếc đàn piano cơ cũ nếu người chơi bảo quản, chăm sóc cẩn thận và chơi dưới 50 năm thì cũng còn khá tốt.

3. Với mức kinh phí 20 triệu nên mua piano cơ nào?

 

Piano cơ giá rẻ được chia thành nhiều phân khúc khác nhau với nhiều mức giá. 

 

Piano Cơ Từ 15 -20 Triệu

 

 

Đây là mức giá thấp nhấp cho một cây đàn piano cơ chơi được, ở mức giá này thì người chơi không nên đòi hỏi quá nhiều ở chất lượng, những model piano ở mức giá nay như Young Chang U131, Young Chang U121, Young Chang U1, Samick SM-118F, Kriebel, Schweizerstein,S.Schimel ... đây là những model được SOVACO nhập khẩu có chọn lọc kỹ càng trớc khi về Việt Nam có chất lượng tương đối tốt. Phù hợp với người mới tập chơi và sự đầu tư an toàn cho các bạn chưa có nhiều kinh phí để mua một cây đàn piano cơ xịn.

 

- Ưu điểm: Giá rẻ, kiểu dáng đa dạng, phím nhẹ, âm thanh chuẩn piano cơ.

Nhược điểm: Máy action hơi cũ, độ ổn định thấp, thời gian chơi ổn định từ 5-10 năm.

 

 

 

 Đàn Piano Samick

 

 

 

 Đàn Piano Young Chang

 

Piano Cơ Từ 20 - 25 Triệu

Với mực đầu tư này khách hàng có thể chọn mua được những cây đàn piano có thương hiệu và chất lượng khá tốt như Estien C, Solomon M1, Yamato, Schnabel,Sojin, Fukuyama & Sons, Steinrich ....

Ưu điểm: Giá rẻ, âm thanh hay, thương hiệu nội địa Nhật, mẫu mã đa dạng, chất lượng gỗ tốt.

Nhuợc điểm: một số model chỉ có 2 pedal, Chơi ổn định trong vòng 10-15 năm.

 

 

 Đàn Piano Eastein 

 

 

Đàn Piano Fukuyama & Sons

Đặc biệt nếu bạn mua Piano điện để tập dù có mắc tiền cách mấy, đến khi thuần thục rồi điều bạn nghĩ đến sẽ là một cây Piano cơ bởi độ sang trọng hơn, âm thanh hay hơn. Hơn hết cảm nhận phím trên Piano cơ hoàn toàn chân thật. Nếu như kinh phí gia đình cho phép, bạn đừng ngần ngại. Hãy chọn cho mình một cây Piano cơ nhé !

 

Ở đây Sovaco chỉ gợi ý các model tầm trung cho các bạn mới học. Ngoài ra nếu có mức đầu tư càng tốt,

thì  điều kiện cho bạn tiếp xúc gần với một chất lượng hoàn hảo, cảm nhận sẽ chính xác hơn.

 

 

Để tư vấn chi tiết rõ ràng hơn về chọn mua đàn piano điện phù hợp từng cá nhân, vui lòng gọi về số 0913130404 để được phục vụ tốt nhất.

 

 

 

 

Like nhóm phát triển nội dung

Tin liên quan


×