Xu hướng học piano tăng cao tại Việt Nam

Theo nghiên cứu mới nhất về sự phát triển của các bộ môn năng khiếu cho trẻ em ở các nước khu vực châu Á của trường Đại học Âm nhạc Tokyo năm 2015.

Hiện nay bộ môn học đàn piano đang có sự gia tăng mạnh mẽ tại châu Á, đặc biệt tại Việt Nam, học đàn piano đang trở thành môn học được lựa chọn hàng đầu. Năm 2014 chỉ số tang trưởng của môn học này là 200% so với các năm trước, và hứa hẹn còn tang cao hơn trong nhiều năm tới.

 

 Bộ não của trẻ em, các hoạt động tương tác với bộ môn đàn piano đóng vai trò rất lớn trong giai đoạn đầu đời của các bé. Đàn Piano có tác động trực tiếp đến bán cầu não phải của con người, đặc biệt ở lứa tuổi nhỏ, nuôi dưỡng những kỹ năng quan trọng mà một đứa trẻ cần có như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng xã hội, kỹ năng thể hiện bản thân và sáng tạo.

 

Các nhà giáo dục trên thế giới cũng đã làm nhiều điều tra trong trường học và nhận thấy những trẻ em theo học piano thường xuyên đều có xu hướng lãnh đạo tốt trong lớp học, có thành tích học tập tốt và đặc biệt, có trí nhớ và khả năng tập trung cao.

 Chính vì vậy, việc đưa môn học piano vào chương trình học cho trẻ ngày càng trở nên quan trọng và đang làm thay đổi mô hình giáo dục tại nhiều quốc gia trên thế giới.

 

 

Thực trạng học đàn piano cho trẻ em hiện nay.

Trên thực tế, nhiều nước phát triển ở phương Tây từ lâu học đàn piano đã trở thành môn học phổ biến. Trong khi đó, chương trình tại đa số các trường học của Việt Nam lại không có đủ điều kiện đưa các môn đàn piano vào với thời lượng và chất lượng đủ để các em được học một cách bài bản. Cơ sở vật chất hạn hẹp, giáo trình thiếu cập nhật, phương pháp dạy thụ động là nguyên nhân khiến phần lớn các em không được khám phá và phát huy được đam mê của minh. Đây là một thiệt thòi lớn cho nhiều trẻ em Việt Nam trong khi tiềm năng của tất cả các em từ khi còn nhỏ là không có giới hạn. Điều này cũng phần nào lý giải tại sao trẻ em phương Tây, tuy ở cùng một lứa tuổi, nhưng lại có suy nghĩ độc lập, sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề cao hơn trẻ em các nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

 

Hiểu rõ được tầm quan trọng của các môn học Năng khiếu đối với sự phát triển của trẻ nhỏ cũng như xu hướng giáo dục trên thế giới, Sovaco Piano với mong muốn khơi nguồn và phát triển tài năng piano cho các bé ngay từ lứa tuổi Mầm Non. Sovaco chuyên cung cấp các mẫu đàn piano từ phổ thông đến cao cấp phù hợp với nhu cầu và mức đầu từ của khách hàng.

Like nhóm phát triển nội dung

Tin liên quan

Test Event